fbpx

Thái Nguyên: Đẩy nhanh tiến độ thi công Khu đô thị số 1 phường Cải Đan

Công ty CP Thương mại đầu tư xuất nhập khẩu đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng hạ tầng của khu đô thị..
Công ty CP Thương mại đầu tư xuất nhập khẩu đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng hạ tầng của khu đô thị..

Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị số 1 phường Cải Đan (T.P Sông Công) có diện tích quy hoạch trên 63ha, giai đoạn 1 của Dự án (35ha) được UBND tỉnh phê duyệt cuối năm 2012 với tổng mức đầu tư trên 540 tỷ đồng từ ngân sách; chủ đầu tư là Trung tâm Phát triển quỹ nhà đất và Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tỉnh.

Tuy nhiên đến năm 2017, khi thời gian triển khai Dự án theo phê duyệt của UBND tỉnh đã hết, vì nhiều lý do, chủ yếu là khó bố trí nguồn vốn, chủ đầu tư vẫn chưa triển khai Dự án ngoài thực địa. Một số diện tích đã được kê khai tài sản và lập phương án bồi thường cho người dân nhưng chủ đầu tư không có kinh phí bồi thường. Việc chậm triển khai Dự án gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống của người dân trong vùng quy hoạch, tạo ra dư luận không tốt.

Trước tình hình này, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý chuyển đổi chủ đầu tư Dự án Khu đô thị số 1 phường Cải Đan từ Trung tâm Phát triển quỹ nhà đất và Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tỉnh sang Công ty CP Thương mại đầu tư xuất nhập khẩu (có trụ sở tại Hà Nội). Chủ đầu tư mới có trách nhiệm thanh toán trên 6 tỷ đồng các chi phí hợp lệ cho chủ đầu tư cũ và UBND T.P Sông Công đã chi trả khi triển khai Dự án ở giai đoạn trước và kinh phí hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng sản xuất do Dự án bị chậm.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý và thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến việc chuyển đổi chủ đầu tư, từ đầu năm 2019, Công ty CP Thương mại đầu tư xuất nhập khẩu bắt đầu triển khai Dự án ngoài thực địa. Đến nay, Công ty đã phối hợp với các cấp, ngành liên quan giải phóng mặt bằng được trên 20ha, đẩy mạnh san lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng, ưu tiên khu vực tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng.

Được biết, đây là dự án khu đô thị, khu dân cư có quy mô lớn nhất trên địa bàn T.P Sông Công hiện nay với hạ tầng đồng bộ, đầy đủ các công trình tiện ích công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *