fbpx

Tin Bất Động Sản #1. Diễn biến thị trường Bất Động Sản Tuần Qua (1/3-7/3/2020)

TIN BẤT ĐỘNG SẢN #1: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA
Hai giám đốc “vẽ dự án ma” bị bắt trong tháng 2/2020
Cả hai lãnh đạo hai công ty địa ốc tại Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu lần lượt bị bắt vào cuối tháng 2 do tự “vẽ dự án” để lừa đảo khách hàng.
Đó là Nguyễn Thanh Hùng, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Bình Dương CityLand. Từ năm 2018 đến nay, công ty này đã tự vẽ ra nhiều “dự án ma” tại huyện Bàu Bàng và Phú Giáo. Những dự án này được chia thành các nền 100m2 và rao bán cho nhiều khách hàng với giá 280-360 triệu đồng/nền. Sau khi nhận tiền của khách hàng, công ty không giao đất như cam kết. Người thứ 2 là Trần Văn Hội, lập công ty địa ốc Hưng Phú có trụ sở tại TP. Bà Rịa. Thủ đoạn của công ty này là thu gom những khu đất nông nghiệp của người dân sau đó vẽ dự án lừa nhiều người với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng.
Link bài viết https://link.skylandthainguyen.vn/MGd…

Tái khởi động loạt dự án BT tại Khu đô thị Thủ Thiêm
TP.HCM sẽ rà soát các hợp đồng BT và khởi động lại việc đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính và Quảng trường trung tâm công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo yêu cầu của UBND TP.HCM, đối với các hợp đồng BT đã ký trên địa bàn, Tổ công tác sẽ rà soát lại để tiếp tục triển khai việc đầu tư xây dựng nhiều dự án. Cụ thể các dự án này gồm 4 tuyến đường chính và Quảng trường trung tâm công viên bờ sông trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đối với dự án Khu lâm viên sinh thái thuộc Vùng châu thổ phía Nam của Khu đô thị này, thành phố sẽ đấu thầu chọn nhà đầu tư thực hiện.
Link bài viết: https://link.skylandthainguyen.vn/Qrdd

Bắc Ninh đề xuất đầu tư Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng hơn 1.600ha, trị giá hơn 126.000 tỉ đồng
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có tờ trình số 45 ngày 3/3/2020 về việc phê duyệt khu vực phát triển đô thị Khu đô thị, du lịch, sinh thái, văn hoá, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí trên địa bàn huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn.
Khu đô thị chia thành 7 phân khu, được quy hoạch thành các khu chức có năng chính. Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, sau khi được Bộ Xây dựng thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt khu vực phát triển đô thị, tỉnh này sẽ tổ chức hoàn thiện thủ tục, tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư và triển khai quản lý thực hiện dự án theo quy định.
Link bài viết: https://link.skylandthainguyen.vn/KmWM

Bộ Xây dựng cho phép xây căn hộ diện tích 25m2
Thông tư 21/2019/TT-BXD về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư (QCVN 04:2019/BXD) vừa được Bộ Xây dựng ban hành. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020.
Theo đó, căn hộ tối thiểu phải có 1 phòng ở, 1 khu vệ sinh và phải được chiếu sáng tự nhiên. Trong trường hợp căn hộ có từ 2 phòng ở trở lên thì 1 phòng được phép không có chiếu sáng tự nhiên. Diện tích sử dụng của phòng ngủ không được nhỏ hơn 9m2, thông thoáng và được chiếu sáng tự nhiên.
Trước đó, việc xây dựng căn hộ chung cư 25m2 đã nhiều lần được mang ra bàn luận. Nhiều ý kiến lo ngại rằng việc cho phép xây dựng các căn hộ siêu nhỏ có thể dẫn đến việc hình thành các “khu ổ chuột”.
Link bài viết: https://link.skylandthainguyen.vn/VMVVz

Cưỡng chế sân tập golf khủng ‘mọc’ trên đất dự án ở Hà Nội
UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa có quyết định số 769/QĐ-CCXP với nội dung “Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với Công ty CP tư vấn đầu tư phát triển công nghiệp châu Á, (Công ty Châu Á) – chủ đầu tư sân tập golf không phép trên đất dự án tại phường Phú Diễn. Công ty Châu Á phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm theo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 11 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Dù được Hà Nội phê duyệt dự án Khu liên hợp cao cấp và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm) từ năm 2011, nhưng thay vì triển khai dự án, Công ty CP tư vấn đầu tư phát triển công nghiệp châu Á lại cho làm sân tập golf trái phép. Theo ghi nhận của SkyLand Thái Nguyên chấm vn, sau quyết định cưỡng chế của UBND quận Bắc Từ Liêm, chủ đầu tư sân tập golf không phép trên khu đất dự án tại phường Phú Diễn đã tiến hành tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm.
Link bài viết: https://link.skylandthainguyen.vn/J2P…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *