Tin Bất Động Sản #5. Diễn biến thị trường Bất Động Sản Tuần Qua (1/4-4/4/2020)

TIN BẤT ĐỘNG SẢN #5: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA (29/3 – 4/4)
1. Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn
Nội dung này được đưa ra tại Chỉ thị 05 về thực hiện cách ly xã hội phòng, chống Covid mười chín do Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký mới đây. Theo đó, Từ 0h ngày 1/4, Hà Nội yêu cầu làm việc tại nhà, chỉ đến công sở trong trường hợp cần thiết. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa, tạm dừng kinh doanh toàn bộ các dịch vụ kinh doanh trừ các trường hợp là siêu thị tổng hợp, trung tâm thương mại, chợ dân sinh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, (trừ dịch vụ ăn uống tại chỗ). cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ khám chữa bệnh, ngân hàng, cửa hàng xăng dầu. Nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, công trường xây dựng tổ chức cho cán bộ công nhân viên, người lao động nghỉ tại nhà, nơi cư trú, tại nhà máy, tại công trường xây dựng (nếu có), trừ các trường hợp sản xuất kinh doanh hàng hóa thiết yếu.
2. Nhận nhà ở xã hội 6 tháng không sử dụng phải trả lại cho chủ đầu tư.
Đó là chỉ đạo của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đối với các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại sở này được mua dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh, tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nhận bàn giao căn hộ phải đưa vào sử dụng, nếu không thì phải trả lại cho chủ đầu tư. Chậm nhất 30 ngày sử dụng căn hộ phải đăng ký tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú tại căn hộ của mình. Nếu là đảng viên, phải chuyển sinh hoạt đảng trong 60 ngày khi về nơi cư trú mới. Thời gian vừa qua, tại nhiều dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra hiện tượng bán căn hộ cho những người không đúng đối tượng được xét mua. Nhiều người thu nhập thấp có nhu cầu không mua được nhà ở, trong khi những người mua được thì sử dụng để cho thuê lại, nhiều người ở nhà ở xã hội nhưng sử dụng ô tô.
3. Nhà ở vừa túi tiền vẫn đắt hàng trong mùa dịch
Mặc dù thị trường bất động sản đã mất đi nhịp độ sôi động từ đầu năm đến nay, nhưng phân khúc căn hộ chung cư có giá vừa túi tiền của những người có thu nhập trung bình lại đang cho thấy điều ngược lại.
Giao dịch trong phân khúc này vẫn nhộn nhịp trên thị trường thứ cấp, thậm chí ngay cả lúc thị trường đối diện với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì căn hộ giá rẻ vẫn là dòng sản phẩm vượt bão tốt nhất.
Theo giới chuyên gia, dù thị trường bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như bao nhiêu ngành nghề khác, thế nhưng sự khác biệt của thị trường hiện nay so với các lần khủng hoảng trước đây là không bị bán tháo hay giảm giá mạnh. Nguyên nhân chính là do thị trường khan hiếm nguồn cung.
4. Nhiều nơi “sốt đất” giữa mùa dịch
Dịch Covid-19 có tác động mạnh lên thị trường BĐS khiến nhu cầu sụt giảm mạnh, thị trường rơi vào tình trạng trầm lắng trên diện rộng. Thế nhưng trong những tháng đầu năm, vẫn có những “cơn sốt đất” cục bộ xảy ra nhưng đã nhanh chóng lụi tàn. Đáng chú ý là phân khúc đất nền. Hầu hết những nơi sốt đất này đều do “bàn tay” của giới đầu cơ tạo nên dựa vào những thông tin khu vực này có quy hoạch xây dựng đô thị lớn của các tập đoàn BĐS lớn, nên không ít người chạy theo đám đông lao vào cơn sốt đất này. Đầu tiên phải kể tới là cơn sốt đất ở Châu Đức thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hồi đầu năm 2020, với điểm nóng là xã Bình Ba. Hay mới đây nhất, trường hợp tương tự cũng xảy ra ở Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, (Hà Nội) với lý do tương tự là có quy hoạch 2 dự án khu đô thị quy mô lên tới 500ha được đầu tư bởi một tập đoàn lớn ở đây.
5. Yên Bái, vùng đất giàu tiềm năng bị ngủ quên đang được loạt đại gia BĐS đánh thức.
Yên Bái được ví như cửa ngõ của vùng Tây Bắc, những năm trước đây vùng đất giàu tiềm năng như bị ngủ quên. Đột phá từ môi trường đầu tư, Yên Bái hút hàng trăm dự án lớn. Trong số đó, nhiều dự án là BĐS nhà ở, nghỉ dưỡng góp phần thay đổi diện mạo vùng đất này. Từ khi tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi vào khai thác, đặc biệt là ngay sau đó đường tránh ngập và nút giao IC 12 khánh thành, nối Yên Bái vào tuyến huyết mạch quan trọng này. Với những kết quả tích cực về kinh tế, hạ tầng đã đạt được, Yên Bái trở thành điểm sáng mới của toàn vùng, thu hút nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước tìm đến đầu tư xây dựng với các dự án hàng ngàn tỷ đồng.
HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *