Tin Bất Động Sản #4. Diễn biến thị trường Bất Động Sản Tuần Qua (23/3-30/3/2020)

TIN BẤT ĐỘNG SẢN #4: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA (22/3 – 28/3)
1. Phân khúc bất động sản nào vẫn hút mạnh dòng tiền giữa dịch Covid-19?
Khi thị trường khó khăn, nhu cầu đầu tư có thể không còn lớn nhưng dòng sản phẩm hướng tới nhu cầu thực vẫn hút dòng tiền. Dịch bệnh viêm phổi cấp khiến mạch trầm lắng của thị trường bất động sản từ năm 2019 tiếp tục kéo dài và ảm đạm hơn trong những tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên, trong bức tranh mà màu xám đóng vai trò chủ đạo, thị trường vẫn có những điểm sáng. Theo một số khảo sát tại các thị trường ven Hà Nội như Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì cho thấy, trong khi những nền đất có vị trí đẹp đắc địa, hướng tới kinh doanh buôn bán được giới đầu tư ôm từ trước đìu hiu không có người hỏi mua, thì những mảnh đất hướng tới nhu cầu thực vẫn có giao dịch. Những mảnh đất có diện tích nhỏ 40 – 60m2, khoảng giá từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ vẫn có khách là những cặp vợ chồng trẻ hỏi mua, ghi nhận giao dịch tốt.

2. Môi giới bất động sản “vật lộn” mưu sinh giữa đại dịch
Dịch Covid-19 là chất xúc tác mạnh khiến thị trường bất động sản đang trải qua thời kì khó khăn nhất trong 5 năm trở lại đây. Hàng trăm sàn môi giới đã phải đóng cửa. Nhiều môi giới thất nghiệp hoặc buộc phải bỏ nghề, tiếp tục vật lộn với công cuộc mưu sinh với nghề khác trong thời đại dịch. Không thể tiếp cận khách hàng trực tiếp như trước kia, nhiều môi giới đang tích cực bán hàng online, như. tăng cường chạy quảng cáo trên các nền tảng Google, Facebook, đăng bán các sản phẩm nhà đất trên các trang thương mại điện tử uy tín, các website nhà đất nhằm tăng độ phủ và tiếp cận đến đối tượng khách hàng có nhu cầu.

3. Đường đua F1 kích thích mạnh giá bất động sản phía Tây Hà Nội.
Kể từ khi đường đua Công thức 1 – một công trình thể thao lớn của Hà Nội được khởi công, giới đầu tư, môi giới kì vọng bất động sản phía Tây, đặc biệt là khu vực Mỹ Đình, Mễ Trì sẽ được kích thích mạnh. trong suốt một năm qua, đường đua F1 trở thành một “key” bán hàng của môi giới bất động sản khu vực này, từ chung cư tới bất động sản liền thổ.
Link bài viết: http://link.skylandthainguyen.vn/Uo2u
4. Hà Nội sắp xây dựng hầm chui, gỡ “nút thắt” Lê Văn Lương – Vành đai 3.
Nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc cho tuyến đường có hơn 40 tòa nhà, Hà Nội sẽ tổ chức lựa chọn nhà thầu xây dựng hầm chui Lê Văn Lương , Vành đai 3 với tổng mức đầu tư là 698,158 tỷ đồng. Dự kiến từ quý 2/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP. Hà Nội sẽ tổ chức lựa chọn nhà thầu thực hiện 3 gói thầu xây lắp chính của Dự án Xây dựng hầm chui Lê Văn Lương

5 Bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư tiềm năng trong năm 2020
Đầu năm 2020, thế giới chao đảo bởi hệ lụy của đại dịch Covid-19: chứng khoán lao dốc, giá vàng thất thường, lãi ngân hàng sụt giảm… Trong khi đó, bất động sản vẫn tiếp tục là kênh đầu tư an toàn nhất. Trong khi đầu tư vàng, gửi ngân hàng hay chứng khoán đều đang gặp rất nhiều khó khăn, rủi ro, đầu tư bất động sản hiện vẫn là lựa chọn tối ưu nhất, giá trị tài sản được bảo toàn và có khả năng sinh lợi trong tương lai. Theo các chuyên gia kinh tế, mua vàng trong sóng rất rủi ro mà tỷ lệ chiến thắng thị trường rất thấp. Ở Việt Nam, từ giới trung lưu trở lên, hầu như đều muốn “tiền đẻ ra tiền” bằng việc mua bất động sản. Như vậy có thể thấy với tâm lý chung của người Việt thì bất động sản chính là kênh đầu tư đáp ứng được cả 3 tiêu chí: giữ vốn an toàn, sinh lời nhiều và có tính thanh khoản cao. Đây cũng được xem là cơ hội hiếm có để dễ dàng sở hữu bất động sản nhất bởi nếu bỏ qua cơ hội lần này thì đầu tư trong những năm tới sẽ rất khó khăn vì mức giá đã tăng lên gấp nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *